อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 กรัมพริกจินดาแห้ง เด็ดก้าน
- 30 มิลลิลิตรซอสผัดกะเพรา ตราเอโร่ 1100 ก.X1
- 100 กรัมโปรบูชเชอร์ เนื้อแองกัสบด
- 200 กรัมข้าวหอมมะลิหุงสุก
- 5 กรัมกะเพราแดง
- 3 กรัมพริกขี้หนูสวนซอย
- 1 กรัมพริกจินดาสับ
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่เนื้อบดลงไปคั่ว ผัดโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน
- พอน้ำมันจากเนื้อเริ่มออกมา ให้ใส่กระเทียมและพริกลงไปผัดจนเนื้อสุก
- ปรุงรสใส่ซอสกะเพราและใส่ใบกะเพราลงไปคลุกให้เข้ากันแล้วจึงตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ