อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
ไก่ |
45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- ไก่ทอดคาราเกะ
- 300 กรัมเอโร่ ไก่ทอดคาราอะเกะแช่แข็ง
- 100 มิลลิลิตรน้ำมันสำหรับทอด 1 ลิตร
- ชีสฟองดูว์
- 100 กรัมชีสมอซซาเรลล่าขูด
- 50 กรัมเอ็มเมนทอลชีสขูดเส้น
- 50 กรัมเชดด้าชีสขูด
- 300 มิลลิลิตรนมจืด
- 20 กรัมแป้งข้าวโพด
- 1 กรัมผงนัทแม็ก
- ไก่ทอดคาราเกะ+ชีสฟองดูว์
- 0.25 ลูกเลม่อน 1ฉีก
- 2 กรัมพาสเล่ย์สด 1 ช่อ
การเตรียมการ
- นำไก่คาราเกะลงไปทอดในน้ำมันให้ร้อน จากนั้นพักไว้
- ผสมนมจืดกับแป้งข้าวโพด จากนั้นคนรวมกัน ตั้งไฟเคี่ยวพอร้อน
- จากนั้นใส่ชีสทั้งสามอย่างลงไปเคี่ยวรวมกันจนละลาย ใส่ผงนัดแม็กแล้วคนให้เข้ากัน
- จัดเสิร์ฟไก่คาราเกะแต่งด้วยเลม่อนและพาสเล่ย์พร้อมกับชีสฟองดูว์