อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเตรียมอาหาร | อาหารจานเนื้อ | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 กรัมสะโพกไก่หั่นชิ้น 20 กรัม
- ปริมาณตามสูตรซอสดัคคาลบิ
- 150 กรัมกะหล่ำปลีหั่นสี่เหลี่ยม
- 100 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน
- 100 กรัมมันหวานญี่ปุ่นหั่นแผ่นสี่เหลี่ยม
- 5 ใบใบงาหั่นท่อน
- 20 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง
- 20 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง
- 150 กรัมแป้งต็อกกุก
- 150 กรัมมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส ตราเอโร่
- ตามชอบผักสลัดไฮโดรโปรนิค
- ตามชอบกิมจิขาวผักกาดขาว
- 50 กรัมซอสถั่วเหลืองเกาหลี(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
- 1 ช้อนโต๊ะซอสโกชูจัง(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
- 30 กรัมคอร์นไซรัปเกาหลี(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
- 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเกาหลีแบบหยาบ(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
- 1 ช้อนชากระเทียมจีนสับ(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
- 1 ช้อนชาพริกขี้หนูสวนสีเขียวสับ(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
- 1 ช้อนชางาขาวคั่ว(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ)
การเตรียมการ
- ผสมซอสดัคคาลบิ จากนั้นนำมาหมักไก่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
- ต้มแป้งต็อกกุกในน้ำเดือดนาน 5 นาทีจนสุก พักไว้
- นำไก่ที่หมักไว้ใส่กระทะร้อน มันหวาน กะหล่ำปลี ต้นหอม ใบงา พริก แป้งต็อกกุก ผัดให้สุก จากนั้นใส่ชีสลงไปจนละลาย
- จัดเสิร์ฟคู่กับผักสลัดและกิมจิ