อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
ข้าวและแป้ง |
Other | 120 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 กรัมน้ำตาลทราย
- 1 กรัมเกลือ
- 15 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 430 มิลลิลิตรคาร์เนชั่น ครีมเทียมพร่องไขมัน
- 200 มิลลิลิตรมิลแลค โกลด์ ครีม
- 50 กรัมอัลมอนด์สับหยาบ
- 20 กรัมมัลติเบสสำหรับทำไอศกรีม
- 30 กรัมคาลัว
- 100 กรัมไอศกรีม 2 สกู๊ป
- 45 มล.กาแฟ 1 ช๊อต
- สำหรับตกแต่งอัลมอนด์
- สำหรับตกแต่งเกล็ดช็อคโกแลต
- สำหรับตกแต่งไมโครกรีน
- สำหรับตกแต่งดอกไม้
- สำหรับตกแต่งแผ่นวาฟเฟิล
การเตรียมการ
- บดเมล็ดกาแฟใส่ในไอศกรีม
- ท๊อฟฟี่คาราเมลนำน้ำตาลทราย เกลือ น้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟอ่อนให้เป็นสีน้ำตาล เติมนม ผสมให้เข้ากัน
- เทวัตถุดิบที่เหลือใส่หม้อตั้งไฟให้เดือดเล็กน้อย เติมผงมัลติเบส ใส่กาแฟบดละเอียดลงไปทิ้งไว้ 5 นาที กรอกกากกาแฟออก
- นำไป cool down ให้เย็น นำใส่เครื่องทำไอศกรีมปั่น 1 ชั่วโมง และนำไปแช่แข็ง
- ตักไอศกรีมใส่ภาชนะที่จะดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟคู่กับกาแฟ 1 ช็อต