อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
Salad & Spicy Thai-style salad | Fruit | 20 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 160 กรัมกุ้งสดปอกเปลือก 6 ตัว
- 1 ขวดน้ำโซดา
- 120 กรัมมะม่วงน้ำดอกไม้ดิบหั่น
- 10 กรัมแครอทขูด
- 5 กรัมคึ่นฉ่าย
- 15 กรัมหอมแขกซอย
- 15 กรัมมะเขือเทศราชินี
- 60 กรัมน้ำยำสำเร็จรูป
- 30 กรัมน้ำจิ้มแจ่ว
- 15 กรัมถั่วลิสงทอด
การเตรียมการ
- หั่นมะม่วงสดเตรียมไว้
- ขูดแครอท หั่นคึ่นช่าย หอมแขก มะเขือเทศ
- นำกุ้งไปแช่แช่น้ำโซดา 3 นาที
- ผสมน้ำยำสำเร็จรูป น้ำจิ้มแจ่วเข้าด้วยกัน
- ใส่ส่วนของแครอท หอมแดง ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ มะม่วง เคล้าให้เข้ากัน
- ใส่กุ้งสดลงไปคลุก
- ตักเสิร์ฟใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงทอด