ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
Aloo Matar with Tandoori Naan

Aloo Matar with Tandoori Naan

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด ผัก 30 นาที 3 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อนผัดกับเมล็ดยี่หร่า ตามด้วยกระเทียมสับผัดจนเป็นสีเหลืองทอง
  2. ใส่หัวหอมสับลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยผัดให้หอมสุกใส ตามด้วยผงพริกป่นแขก ผงผักชี ผงขมิ้น ผัดให้เข้ากันโดยใช้ไฟอ่อน ผัดจนได้ที่
  3. ใส่ขิงสับ พริกขี้หนูเขียว มะเขือเทศ ผัดให้สุก ตามด้วยถั่วลันเตาผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่มันฝรั่งต้มหั่นเต๋า ใบลูกซัด ผงการัมมาซาล่า และเทน้ำเปล่าลงไป
  4. โรยใบผักชีสดลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้ไฟแรงจนเดือด ปิดเตา
  5. นำแป้งทันดูรีมาย่างบนกระทะร้อน ด้านละประมาณ 1-2 นาที
  6. พร้อมเสิร์ฟ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป