อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ซุป / แกง / ต้มจืด | ผัก | 30 นาที | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 1 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า
- กระเทียมสับ
- 2 ช้อนโต๊ะหัวหอมสับ
- ปรุงรสเกลือ
- 1 ช้อนชาผงพริกป่นแขก
- 1 ½ ช้อนชาผงผักชี
- ¼ ช้อนชาผงขมิ้น
- 1 ช้อนโต๊ะขิงสับ
- 1 ช้อนชาพริกขี้หนูเขียว
- 3-4 ลูกมะเขือเทศ
- 1 ¼ ถ้วยถั่วลันเตา
- 4 หัวมันฝรั่งต้มหั่นเต๋า
- 2 ช้อนโต๊ะใบลูกซัด
- 1 ช้อนชาผงการัมมาซาล่า
- ½ ถ้วยน้ำเปล่า
- 2 ช้อนโต๊ะใบผักชีสด
- ทันดูรีนาน
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อนผัดกับเมล็ดยี่หร่า ตามด้วยกระเทียมสับผัดจนเป็นสีเหลืองทอง
- ใส่หัวหอมสับลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยผัดให้หอมสุกใส ตามด้วยผงพริกป่นแขก ผงผักชี ผงขมิ้น ผัดให้เข้ากันโดยใช้ไฟอ่อน ผัดจนได้ที่
- ใส่ขิงสับ พริกขี้หนูเขียว มะเขือเทศ ผัดให้สุก ตามด้วยถั่วลันเตาผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่มันฝรั่งต้มหั่นเต๋า ใบลูกซัด ผงการัมมาซาล่า และเทน้ำเปล่าลงไป
- โรยใบผักชีสดลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้ไฟแรงจนเดือด ปิดเตา
- นำแป้งทันดูรีมาย่างบนกระทะร้อน ด้านละประมาณ 1-2 นาที
- พร้อมเสิร์ฟ