อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
ข้าวและแป้ง |
ข้าว |
45 Min |
1 ที่ |
การเตรียมการ
- 2 กรัมผงกระเทียม
- 2 กรัมผงปาปริก้า
- 2 กรัมพริกไทย
- 15 มิลลิลิตรแม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร
- 100 มิลลิลิตรน้ำปูนใส
- 1 ลิตรน้ำมัน
- 100 กรัมเบคอน
- 1 ฟองไข่ไก่
- 50 กรัมผักสามสีแช่แข็ง Aro
- 15 กรัมลูกเกดสีเหลือง Aro
- 200 กรัมข้าวสวย
- 60 กรัมซอสมะเขือเทศ Aro
- 1 กรัมพริกไทย
- 15 มิลลิลิตรแม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร
- 1 ชิ้นไก่ทอด
- 1 กรัมพาร์สลีย์
การเตรียมการ
- หมักไก่ด้วยแม็กกี้ พริกไทย ผงกระเทียม และผงปาปริก้า นำแป้งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ระหว่างนั้นผสมแป้งกับน้ำปูนใสอัตราส่วน 1 ต่อ 2 (แป้งเปียก)
- นำแป้งเปียกที่ผสมใส่ไก่ 60 กรัม คลุกแป้งแห้ง แล้วลงทอดที่ 180 องศา จนสุกกรอบ
- ทอดเบคอนให้พอเกรียมรอไว้ (เบคอนให้นำไปอบ 15 นาที ไฟ 160 องศา)
- ทำไข่ดาวรอไว้
- ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่ผักสามสี ลงไปผัดให้สุก ตามด้วยลูกเกด และข้าวสวย ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ พริกไทย และแม็กกี้
- 6. จัดเสิร์ฟ