ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ปลาหมึกชุบแป้งทอดรสปาริก้าและซอสมายองเนสมะนาว

ปลาหมึกชุบแป้งทอดรสปาริก้าและซอสมายองเนสมะนาว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
Fusion food Appetizer Seafood 45 Min 1 Serves

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ขั้นตอนการทำหมึกทอดรสปาปริก้า
  1. ล้างทำความสะอาดปลาหมึกให้เรียบร้อยหั่นเป็นแว่นหนา 1.5 - 2.0 เซนติเมตร สะเด็ดน้ำพักไว้
  2. ผสมน้ำปูนใสและแป้งทอดกรอบส่วนคลุกเปียกให้เข้ากันพักไว้
  3. ซับปลาหมึกให้แห้ง นำลงคลุกแป้งเปียก แล้วนำลงไปคลุกแป้งแห้งใช้นิ้วคลุกเบาๆให้แป้งเกาะเนื้อปลาหมึก
  4. นำลงทอดไฟ 180 องศาจนกรอบประมาณ 3-5 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของปลาหมึก
  5. เสร็จแล้วสะเด็กน้ำมัน คลุกด้วยผงปาปริก้า

ขั้นตอนการทำซอสมายองเนสมะนาว
  1. อบกระเทียมให้สุก ใช้เวลา15 นาที ไฟ 200-250 องศา นำกระเทียมใส่ภาชนะ ใช้ส้อมบดหยาบๆ
  2. ละลายน้ำตาลเกลือพริกเข้ากับน้ำมะนาวเหลือง ให้น้ำตาลละลาย ใส่มายองเนสและกระเทียมอบ ผสมให้เข้ากัน 
  3. ใส่พาสลีย์สับ (ซับน้ำออก เพื่อไม่ให้เหม็นเขียว)
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป