อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
Flour & Bread | 35 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- ส่วนผสม จาลาปิโนชีสซอส (สำหรับ 3 เสิร์ฟ)
- 30 กรัมเนยจืด
- 30 กรัมแป้งอเนกประสงค์
- 350 มิลลิลิตรนมจืด
- 120 กรัมเชดด้าชีส
- 3 กรัมเกลือ
- 5 กรัมน้ำตาลทราย
- 1 กรัมพริกไทยขาว
- 30 กรัมเอโร่ พริกจาลาปีโนแช่แข็ง
- ส่วนผสม นาโชส์ลาบไก่และชีสซอส
- 15 มิลลิลิตรน้ำมัน
- 200 กรัมเนื้อสะโพกไก่สับ
- 30 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 5 กรัมผงปรุงรสไก่
- 5 กรัมผงมะนาว
- 2 กรัมพริกป่น
- 10 กรัมน้ำตาลทราย
- 10 มิลลิลิตรน้ำปลา
- 5 กรัมผักชีฝรั่ง
- 3 กรัมต้นหอม
- 3 กรัมผักชีไทย
- 20 กรัมหอมแดง
- 170 กรัมชีสซอส
- 100 กรัมมิชชั่น ทอร์ทิลล่าชิพส์ แผ่นแป้งข้าวโพดกรอบ รสดั้งเดิม
- 50 กรัมมะเขือเทศหั่นเต๋า
- 2 กรัมผักชีไทย
การเตรียมการ
- ตั้งหม้อใส่เนยให้ละลาย จากนั้นใส่แป้ง ใช้ไฟอ่อนผัดให้แป้งสุก ค่อยๆใส่นมคนให้เข้ากัน ใส่ชีส เกลือ พริกไทย
- คนให้ชีสละลายไปกับตัวซอส ใส่พริกจาลาปิโน (เอาเม็ดพริกออก)
- นำเนื้อไก่สับ รวนในกะทะพร้อมผงปรุงรสไก่ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยตอนรวน เพื่อไม่ให้ไก่แห้งเกินไป
- ปรุงรสไก่ด้วยพริกป่น น้ำปลาน้ำมะนาว น้ำตาลทราย
- ซอยผักต่างๆใส่ลงไปในลาบ ผสมให้เข้ากัน
- ปอกเปลือกมะเขือเทศ เอาเม็ดออก หั่นเต๋าเล็ก
- เรียงคอร์นชิพส์ลงในภาชนะ ราดด้วยลาบไก่ ทำ 2 ชั้น
- ราดชีสซอส 6 ช้อน แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศหั่นเต๋า ผักชีซอย