อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
Salad & Spicy Thai-style salad | Vegetable | 30 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมมิโซะขาว
- 35 กรัมน้ำผึ้ง
- 25 มิลลิลิตรโชยุ
- 20 มิลลิลิตรน้ำเลมอน
- 3 กรัมผิวเลมอน
- 5 กรัมผงปลาโอแห้ง
- 1 กรัมพริกไทยดำป่น
- 100 มิลลิลิตรน้ำมันทานตะวัน
- 40 มิลลิลิตรน้ำสลัด
- 80 กรัมผักเกล็ดหิมะ
- 25 กรัมมะเขือเทศโซราลิโน
- 80 กรัมแซลมอนรมควัน
- 15 กรัมถั่ววอลนัทอบ
- 1 กรัมปลาโอแห้ง
- สำหรับตกแต่งไมโครกรีน
- สำหรับตกแต่งดอกไม้
- 1 กรัมงาขาวคั่ว
การเตรียมการ
- ผสมน้ำสลัด โดยนำส่วนผสมทั้งหมดคนให้ละลายเข้ากัน ยกเว้นน้ำมัน
- ค่อยๆใส่น้ำมันลงไปตีจนหมด
- จัดผักและแซลมอนรมควันใส่จาน ตกแต่งจานสลัด เป็นอันเสร็จ เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัด