อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
อาหารทานเล่น |
ปลา |
45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- Frozen Cod Fillet 1 kg
- ARO Frozen Frenchfries Shoestring
- 100 กรัมแป้งทอด
- 100 มิลลิลิตรน้ำมันสำหรับทอด 2 ลิตร
- 60 กรัมซอสทาร์ทาร์
- 250 กรัมเอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรงเล็ก ขนาด 7 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรง ขนาด 10 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นหยัก ขนาด 12 มม.
- 1 ลูกเลม่อน 4 ซีก
- 5 กรัมพาสเล่ย์สับ
- ปลาทอด 1,200 กรัม
- 500 กรัมแป้งทอดเกาหลี
- 650 มลโซดาแช่เย็น
- 4 กรัมเกลือป่น
- 2 กรัมพริกไทยป่น
- 40 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์
- ซอสทาร์ทาร์ 3 เสิร์ฟ
- 120 กรัมเรียลมายองเนส
- 10 มิลลิลิตรน้ำมะนาวเล็กน้อย
- 1 กรัมเกลือป่น
- 1 กรัมพริกไทป่น
- 20 กรัมหอมใหญ่สับ
- 20 กรัมแตงกวาดองสับ
- 5 กรัมน้ำตาลทราย
- 10 กรัมต้นหอมซอย
- ส่วนผสมของการทำเฟรนช์ฟรายส์
- 250 กรัมเอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรงเล็ก ขนาด 7 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรง ขนาด 10 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นหยัก ขนาด 12 มม.
- 100 มล.น้ำมัน 2 ลิตร
- ปรุงรสเกลือ
การเตรียมการ
- Mix Korean flour with salt and pepper together, then add soda and stir well.
- Mix cod fish with wheat flour. Then coat it with flour and mix. Then fry until cooked.
- Tartar Sauce: Mix all ingredients together.
- Serve the fried fish with french fries and tartar sauce. Decorated with lemon and parsley.