ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
หม่าล่าหม้อไฟ

หม่าล่าหม้อไฟ

หม่าล่าหม้อไฟ

หม่าล่าหม้อไฟ ที่มีความกลมกล่อมจากน้ำซุปกระดูกหมูและความเผ็ดร้อนจากซอสหม่าล่า ทานคู่กับผัก เส้น และเนื้อสัตว์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
Chinese food Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu Pork 20 Min 1 Serves

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีทำ
  1.  ผสม น้ำเปล่า เบสน้ำซุปกระดูกหมู และ เบสน้ำซุปหม่า ลงในหม้อ ตั้งไฟกลางรอเดือด 
  2.  เติมพริกขี้หนูแห้งคั่ว และเม็ดหม่าล่าลงในซุปที่ต้มไว้ 
  3.  เติมผัก และต้มจนกระทั่งผักใกล้สุก ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ต้มจนกระทั่งเส้นเกือบสุกดี 
  4.  จากนั้นใส่เนื้อสัตว์ลงต้ม รอสุกปิดไฟ 
  5.  ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป