หม่าล่าหม้อไฟ
หม่าล่าหม้อไฟ ที่มีความกลมกล่อมจากน้ำซุปกระดูกหมูและความเผ็ดร้อนจากซอสหม่าล่า ทานคู่กับผัก เส้น และเนื้อสัตว์
อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
Chinese food | Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu | Pork | 20 Min | 1 Serves |
ส่วนผสม
- 110 กรัมไฮตี้เหลา ซุปกระดูกหมู
- 220 กรัมไฮตี้เหลา ซุปหม่าล่า
- 1200 กรัมน้ำเปล่า
- 60 กรัมเดย์เดย์เส้นหมี่เสี้ยน
- 2 กรัมพริกขี้หนูคั่ว
- 200 กรัมเม็ดหม่าล่า
- 400 กรัมสันคอสไลซ์ชาบู
- 50 กรัมลำต้นผักกาดหอม
- 50 กรัมเห็ดเยลลี่สีทอง
- 50 กรัมแครอท
การเตรียมการ
- ผสม น้ำเปล่า เบสน้ำซุปกระดูกหมู และ เบสน้ำซุปหม่า ลงในหม้อ ตั้งไฟกลางรอเดือด
- เติมพริกขี้หนูแห้งคั่ว และเม็ดหม่าล่าลงในซุปที่ต้มไว้
- เติมผัก และต้มจนกระทั่งผักใกล้สุก ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ต้มจนกระทั่งเส้นเกือบสุกดี
- จากนั้นใส่เนื้อสัตว์ลงต้ม รอสุกปิดไฟ
- ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ