อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | Dishes | Flour and Bread | 25 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 300 กรัมติกก้า มาสาลาส เคอรี่
- 2 แผ่นทันดูรินาน ขนมปังอินเดีย
- 200 กรัมเฟรชปะนีร์เนยแข็งฮัลดิราม
- 15 กรัมเนยใสอมูลกี
- 20 กรัมใบแกงแขก (ยอดหมุย)
- 50 กรัมมิลแลค โกลด์ ครีม
การเตรียมการ
วิธีทำแป้งนาน
วิธีทำแกงทิกก้า
- นำแป้งนานมาอุ่นบนกระทะโดยใช้ไฟอ่อน จนกระทั่งแผ่นแป้งร้อนและได้สีตามต้องการ
วิธีทำแกงทิกก้า
- ตั้งกระทะ ใส่เนยกีลงไป พอร้อน ใส่เนยแข็งปะเนียร์ที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ลงไปทอดจนพอขึ้นสี พักไว้
- เทแกงติกก้า มาสาลาสลงในหม้อ ตั้งไฟจนเดือด จากนั้นใส่ชีสที่ทอดไว้ลงไป คนให้เข้ากัน
- ตักใส่ชามเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยครีม และแต่งด้วยใบแกงแขกทอด