อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
Flour & Bread | 45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ชิ้นเอโร่ โคโรเกะไส้ปูอัด
- 400 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม
- 40น้ำส้มซันควิก หรือน้ำส้มเข้มข้น(กรัม)
- 15Whole Grain Dijon Mustard(กรัม)
- 35น้ำมันมะกอก(กรัม)
- 0.4เกลือป่น(กรัม)
- 0.3พริกไทยป่น(กรัม)
- 2น้ำมะนาว(กรัม)
- 30เอโร่ มายองเนส(กรัม)
- 110ใบสลัดรวม(กรัม)
- 60เอโร่ มายองเนส(กรัม)
- 60ต้นหอมซอย(กรัม)
- 4น้ำมะนาว(กรัม)
- 0.5เกลือป่น(กรัม)
การเตรียมการ
วิธีทำโครเก้ปูอัด
วิธีทำน้ำสลัดส้ม
วิธีทำมายองเนสต้นหอม
- ตั้งน้ำมันให้ร้อนปานกลาง ใส่โครเก้ไส้ปูอัดจงทอดจนสีเหลืองทอง
วิธีทำน้ำสลัดส้ม
- ในอ่างผสม ใส่น้ำส้มเข้มชข้น, dijon mustard, เกลือ พริกไทยป่น และน้ำมะนาว ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน
- หยอดน้ำมันมะกอกลงไปช้าๆ โดยใช้ ตะกร้อตีไปพร้อมกัน
- ใส่มายองเนส คนให้เข้ากัน
วิธีทำมายองเนสต้นหอม
- นำส่วนผสมส่วนผสมสำหรับทำมายองเนสต้นหอมทั้งหมดผสมรวมกันในอ่างผสม ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน