ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
สลัดมะเขือเทศคูสคูส

สลัดมะเขือเทศคูสคูส

สลัดมะเขือเทศคูสคูส

คูสคูส (couscous) ทำจากข้าวสาลีพันธุ์ดูรัม พันธุ์เดียวกับที่ทำพาสต้า แต่คนอิตาเลียนเรียกว่าเซโมลินา เป็นข้าวสาลีสีน้ำตาลอ่อนหักเป็นเม็ดเล็กๆ นิยมทานในประเทศโมร็อคโคและแถบแอฟริกาตอนเหนือ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

อาหารตะวันตก

ข้าว Dishes

Other 25 Min

1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีการเตรียม - คูสคูส
  1. ใส่น้ำลงในกระทะ ใส่น้ำมัน
  2. ตั้งไฟให้เดือด จากนั้นปิดไฟ
  3. ใส่คูสคูสลงไป กวนให้เข้ากัน

วิธีการเตรียม - มะเขือเทศ
  1. คว้านก้านมะเขือเทศออก แล้วลวกในน้ำเดือนนาน 10 วินาที
  2. นำมะเขือเทศมาแช่ในน้ำเย็นผสมน้ำแข็ง 5 นาที แล้วลอกเปลือกออก
  3. ฝานเนื้อตรงกลางออก แล้วหั่นเป็น 6 ชิ้นอย่าให้ขาดออกจากกัน

วิธีการเตรียม - สลัดกุ้ง การลวกบร็อคโคลี่และ ไข่แดงบด
  1. ล้างกุ้งที่ละลายแล้ว สะเด็ดน้ำออก
  2. ต้มไข่ให้สุก แยกไข่ขาวและไข่แดง หั่นไข่ขาวเป็นเต๋า
  3. ผสมกุ้งไข่ขาวมายองเนสและเกลือให้เข้ากัน
  4. หั่นบร็อคโคลี่ให้เป็นช่อ ลวกในน้ำเดือน 30 วินาที แล้วน็อคน้ำแข็ง
  5. นำไข่แดงต้มสุกที่แยกออกมา บดไข่แดงผ่านตะแกรงรูถี่ บดเสร็จแล้วเก็ยในภาชนะทันที

วิธีการจัดเสริฟ
  1.  วางผักสลัดบนจาน
  2.  วางลูกมะเขือเทศตรงกลาง
  3.  วางสลัดกุ้งข้างในมะเขือเทศ
  4.  วางคูสคูสลงไป 4 จุด
  5.  วางมะเขือเทศเต๋าและบร็อคโคลี่ลงไป 4 จุด
  6.  โรยไข่แดงฝนด้านบนสลัดกุ้ง
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป