อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี |
ข้าวและแป้ง |
Pork | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1000 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ
- 1300 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำเปล่า
- 100 กรัมกิมจิตราจองกา ซอย
- 120 กรัมเอโร่ สามชั้นหมูกระทะ สำหรับผัด
- 50 กรัมหอมหัวใหญ่ซอย
- 50 กรัมแครอท ซอย
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ
- 15 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง
- 50 กรัมเอโร่ น้ำเปล่า
- 10 กรัมน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก.
- 10 กรัมซอสถั่วเหลือง
- 5 กรัมต้นหอม ซอย
- 200 กรัมHORECA มอสสีเหลืองขูดเส้น 1กก.
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะ ให้ร้อน ใส่น้ำมันและหมูสามชั้นลงไปผัด
- เมื่อหมูสุก ใส่หอม กระเทียม ผัดต่อจนสุก ใส่แครอท ซอสโคชูจัง และ ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด
- เติมน้ำเปล่า เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันดี ผัดต่อจนงวด
- ใส่กิมจิ และตามด้วยข้าว 300 กรัม ผัดจนเข้ากัน ตามด้วยต้นหอม และสามชั้นแต่งหน้า
- จัดใส่กระทะร้อน ใส่ชีสรอบๆแล้วตั้งไฟต่อจนชีสละลาย หรือเข้าเตาอบ