อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | อาหารทะเล | กุ้ง | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- สูตรน้ำดอง 225 มิลลิลิตร (ใช้ได้ 3 เสิร์ฟ)
- 90 มิลลิลิตรมิริน ตราเอโร่
- 120 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น
- 15 กรัมตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุง
- สูตรดอง 1 เสิร์ฟ
- 10 ตัวMRPกุ้งขาวถุงตาข่ายจัมโบ้ (26-35ตัว)
- 1 ขวดร็อคเมาเท็น โซดา 325 มล. แพ็ค 24 ขวด
- 75 มิลลิลิตรน้ำดอง
- 1 กรัมงาขาวคั่ว
- 3 กรัมต้นหอม
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก 500 กรัม
- 5 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง แพ็ค 100 กรัม
- 150 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ 5 กิโลกรัม
- 1 ซองสาหร่ายบันดารันน้ำมันมะกอกซองละ 4 กรัม
- 25 กรัมตราจักรพรรดิ น้ำจิ้มซีฟู้ด 225 กรัม x 3 ขวด
- 1 ชุดชุดช้อนส้อมดำห่อพลาสติก แบบแผง ขนาด 15 ซม. x 50 ชุด
- 1 ชุดเอโร่ ชามพร้อมฝา PP ใส 12 ออนซ์ แพ็ค 50 ชิ้น
- 1 ชุดเอโร่ ถ้วยซอสเพ็ท พร้อมฝา 1 ออนซ์ x 100 ใบ
- 1 กล่องเอโร่ กล่องอาหาร+ฝาพีพีใส 500 มล. x 25 กล่อง
การเตรียมการ
- ผสมน้ำซุปปลาแห้ง มิริน น้ำตาล จากนั้นนำไปตั้งไปเมื่อเดือดแล้วปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น
- แกะกุ้ง ล้างโซดา ซับให้แห้งเรียงใส่กล่อง
- เทน้ำดองที่เย็นแล้วลงไป
- โรยหน้าด้วย กระเทียมสไลด์ พริกชี้ฟ้า ต้นหอม งาคั่ว
- 5.ดองทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงในอุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส