ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
กุ้งดองซีอิ๊ว

กุ้งดองซีอิ๊ว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
เกาหลี อาหารทะเล กุ้ง 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1.  ผสมน้ำซุปปลาแห้ง มิริน น้ำตาล จากนั้นนำไปตั้งไปเมื่อเดือดแล้วปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น 
  2.  แกะกุ้ง ล้างโซดา ซับให้แห้งเรียงใส่กล่อง 
  3.  เทน้ำดองที่เย็นแล้วลงไป
  4.  โรยหน้าด้วย กระเทียมสไลด์ พริกชี้ฟ้า ต้นหอม งาคั่ว 
  5. 5.ดองทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงในอุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป