อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี |
ข้าวและแป้ง |
Vegetable | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมชุนจังซอสเต้าเจี้ยวดำ
- 30 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง
- 30 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ
- 50 กรัมหอมหัวใหญ่ซอย
- 50 กรัมแครอท ซอย
- 50 กรัมมันฝรั่ง
- 50 กรัมซูกินี
- 15 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันงา
- 350 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำเปล่า (1)
- 5 กรัมเอโร่ แป้งข้าวโพด
- 10 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำเปล่า (2)
- 30 กรัมน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก.
- 15 กรัมซอสถั่วเหลือง
- 400 กรัมเอโร่ สะโพกไก่เนื้อล้วนแช่แข็ง
- 1000 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม สำหรับทอด
- 30 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสหอยนางรมเข้มข้น
- 40 มิลลิลิตรชองจองวอน ซอสถั่วเหลืองเกาหลี
- 15 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง
- 50 กรัมน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก.
- 15 มิลลิลิตรเซพแพ็ค น้ำส้มสายชูเทียม
- 10 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำเปล่า (1)
- 75 กรัมพริกหวาน 3 สี
- 50 กรัมหอมใหญ่
- 100 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำเปล่า (2)
- 1 เสิร์ฟจาจังมยอง
- 1 เสิร์ฟทังซูยุก
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน หอมใหญ่ มันฝรั่ง และ แครอท ผัด
- พอผักเริ่มสุก ใส่ ซูกินี และผัดต่อ
- เติมซอส ชุนจังซอสเต้าเจี้ยวดำ น้ำมันงา ผัดต่อและเติมน้ำเปล่า (1) ต้มจนผักสุก
- ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลืองและพริกป่นเกาหลี
- เตรียมแป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่า (2) และใส่ลงไปผัดต่อจนหนืด
- เตรียมเส้นราเมน นำไปลวกและใส่ลงไปในซอส คลุกให้เข้ากัน จัดจาน
วิธีทำทังซูยุก
- นำสะโพกไก่หมักกับน้ำมันหอย แล้วนำไปคลุกกับแป้งข้าวโพด(1)แล้วนำไปทอด
- ทอด 2 รอบ รอบแรก190 องศา 7 นาที ทอดเพื่อให้ไก่สุก และรอบที่ 2 ทอดให้กรอบ ที่190องศา 2 นาที
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดหอมใหญ่ พริกหวาน3สี
- ใส่น้ำเปล่า (2) และปรุงรสด้วยด้วย น้ำตาล น้ำส้มสายชู และซอสถั่วเหลือง ผัดต่อให้เข้ากัน
- ผสมแป้งข้าวโพดและน้ำเปล่า (1) และเทลงไปในซอสแล้วเคี่ยวต่อจนข้น
- ใส่ไก่ที่ทอดแล้วลงไปคลุกกับซอส จัดใส่จาน