อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ข้าวและแป้ง | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมข้าวห่อไข่)
- 2 ช้อนโต๊ะครีมสด(ส่วนผสมข้าวห่อไข่)
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ส่วนผสมข้าวห่อไข่)
- 1 ช้อนโต๊ะครีมสด (สำหรับท็อปปิ้ง)(ส่วนผสมข้าวห่อไข่)
- 400 กรัมไก่(ส่วนผสมหมักไก่)
- 1 ช้อนโต๊ะขิงผสมกระเทียมบด(ส่วนผสมหมักไก่)
- 1 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมหมักไก่)
- 1 ช้อนชาพริกป่น(ส่วนผสมหมักไก่)
- 1 ช้อนชายี่หร่า(ส่วนผสมหมักไก่)
- 1 ช้อนชาเม็ดผักชีป่น(ส่วนผสมหมักไก่)
- 2 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติตราเอโร่(ส่วนผสมหมักไก่)
- เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมหมักไก่)
- 1 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1/2 ช้อนชายี่หร่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1 ถ้วยหอมแขกสับ(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1/2 ถ้วยมะเขือเทศสับ(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1/2 ถ้วยมะเขือเทศบดละเอียด(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1 ช้อนชาพริกป่น(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1 ช้อนชาการัมมาซาล่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1 ช้อนชายี่หร่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1 ช้อนชาเม็ดผักชีป่น(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 1 ลูกพริกยักษ์หั่นเต๋า(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 2 ถ้วยน้ำเปล่า(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- 2 ช้อนโต๊ะครีมสด(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
- เล็กน้อยผักชีซอย สำหรับตกแต่ง(ส่วนผสมแกงกะหรี่)
การเตรียมการ
- หมักไก่กับส่วนผสมหมักไก่ให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที
- ตั้งกระทะใส่เนยกี ยี่หร่า ผงขมิ้น ตามด้วยหัวหอมสับผัดให้สุก ใส่มะเขือเทศสับ และมะเขือเทศบดผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกป่น การัมมาซาล่า ยี่หร่าและเม็ดผักชีป่น
- เคี่ยวต่อสักครู่ ใส่พริกยักษ์ และตัวไก่ที่หมักไว้ลงไปผัด ปรุงเกลือเล็กน้อย เติมน้ำเปล่าและเคี่ยวจนไก่สุกได้ที่ ตามด้วยครีมสดลงไป ผักชีซอยโรยบนหน้า
- ตีไข่ไก่และครีมสด เกลือเล็กน้อยให้เข้ากันลงทอดในกระทะที่ตั้งไฟไว้ จากนั้นให้คนเร็ว ๆ ประมาณ 10 วินาทีแล้วปล่อยทิ้งไว้จนไข่ด้านล่างสุก 70 % จึงปิดไฟ
- จัดพร้อมเสิร์ฟ