อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | กุ้ง | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- ขิง กระเทียม ผักชี บด(ตามชอบ)
- 2 ช้อนชาผงขมิ้น
- 2 ช้อนชาพริกแดงป่น
- 2 ช้อนชาทันดูรีมาซาล่า
- 2 ช้อนชาซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiram
- 30 กรัมคุกกิ้งครีม
- 10 กรัมเนยจืด
- เส้นพาสต้าเพนเน่(ตามต้องการ)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว
- 2 ช้อนโต๊ะใบโหระพาสับ
- เกลือ(เล็กน้อย)
การเตรียมการ
- ผ่ากุ้งล็อบสเตอร์แช่แข็งตามยาว ปรุงรสด้วยขิง กระเทียม ผักชี ตามด้วยผงขมิ้น พริกแดงป่น ทันดูรีมาซาล่า การัมมาซาล่า และเกลือเล็กน้อย น้ำมะนาว ทาให้ทั่วตัวกุ้ง
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำมันมะกอก นำเส้นเพนเน่ลงต้มนานประมาณ 8 นาที
- อุ่นซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiramในน้ำร้อน
- ตั้งกระทะทาเนยจืดลงไป ตามด้วยซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiram คุกกิ้งครีม เคี่ยวต่ออีกสักครู่ ใส่ใบโหระพาสับ
- นำซอสทิกก้ามาซาล่าที่ปรุงแล้ว เทใส่ในเส้นเพนเน่ที่สุกแล้ว ปิดท้ายด้วยใส่คุกกิ้งครีมอีกครั้งพร้อมโรยใบโหระพาสับ คนซอสให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะทาเนยเพื่อย่างตัวกุ้งที่เตรียมไว้ ย่างจนกระทั่งสุกได้ที่
- 7. พร้อมเสิร์ฟ