อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | อาหารจานเนื้อ | หมู | 15 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1.5 ลิตรโชยุ ตราเอโร่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 1.5 ลิตรน้ำตาลทรายขาว(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 150 กรัมหอมใหญ่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 150 กรัมแอปเปิ้ลแดงปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 1 กลีบกระเทียมจีนปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 1 ช้อนโต๊ะมิโสะ(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 2 ช้อนโต๊ะสาเก ตราเอโร่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา ตราเอโร่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 2 ช้อนโต๊ะงาขาวคั่ว(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเจ็ดสี(ส่วนผสมซอสยากินิขุ)
- 1 ก้อนเส้นอุด้งแช่แข็ง ตราเอโร่(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 1 กลีบกระเทียมสับ(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 80 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 30 กรัมหอมใหญ่สไลซ์(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 10 แผ่นแครอทหั่นบาง(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 20 กรัมเห็ดหอมสไลซ์(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 60 กรัมกะหล่ำปลีหั่นสี่เหลี่ยม(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 60 กรัมกิมจิผักกาดขาว(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 50 กรัมซอสยากินิกุ(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- 10 กรัมผักสลัดมิซูน่า(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- เล็กน้อยสาหร่ายตัดเส้น(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
- เล็กน้อยงาขาว(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ)
การเตรียมการ
- ปั่นส่วนผสมของซอสยากินิขุรวมกันจากนั้นนำมาต้มให้เดือด ปิดไฟใส่งขาวคั่ว พริกป่นเจ็ดสีพักไว้
- ลวกเส้นอุด้ง พักไว้ ผัดกระเทียมกับน้ำมันถั่วเหลืองหมูสามชั้น หอมใหญ่ แครอท เห็ดหอม กะหล่ำปลี กิมจิผักกาดขาว เข้าด้วยกัน
- ใส่เส้นอุด้งลงไปผัด ใส่ซอสยากินิขุ ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟด้านบนใส่ผักสลัดมิซูน่า สาหร่ายตัดเส้นโรยงาขาว