อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ช้อนโต๊ะเต้าเจี้ยว
- 1 ช้อนชาเหล้าจีน
- 1 ถ้วยน้ำซุป
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 30 กรัมเบคอน
- 3 กลีบกระเทียมบุบ
- 1 ช้อนโต๊ะขิงซอย
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย
- 10 กรัมน้ำตาลปี๊บ
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก
- 1 ตัวปลากระพง
- 2 ช้อนโต๊ะแป้งทอดกรอบ
การเตรียมการ
- ผัดเบคอน กระเทียม ขิง เติมน้ำซุปรอเดือด ใส่น้ำมันหอย น้ำตาลปี๊บ เต้าเจี้ยว มะขามเปียก เหล้าจีน
- ปลากะพงแล่เป็นชิ้น สำหรับไว้ทอดทั้งเนื้อและหัว ปรุงเกลือพริกไทย คลุกแป้ง ทอดกรอบในน้ำมันปาล์ม ตราทับทิม
- จัดปลาทอดใส่จาน ราดด้วยน้ำซอสที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง