อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 180 กรัมน้ำ
- 1 ฟองไข่ไก่
- 1 ช้อนชาผงดาชิ
- 1 ช้อนชาขิงขูด
- 120 กรัมแป้งเค้ก
- 150 กรัมกะหล่ำปลีซอย
- 30 กรัมแครอทขูดฝอย
- 15 กรัมต้นหอมซอย
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 1 ชิ้นไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน ตราซูเปอร์เชฟ
- 4 ชิ้นแฮมสตริป ตราซูเปอร์เชฟ
- 1 1/2 ชิ้นโบโลน่าไก่ผสมหมู ตราซูเปอร์เชฟ
- 30 กรัมซอสทงคัทสึ
- 30 กรัมมายองเนส
- 10 กรัมสาหร่ายผง
- 15 กรัมปลาแห้ง
- 15 กรัมขิงดอง
- 3 อันไม้เสียบ
การเตรียมการ
ขั้นตอนการผสมแป้งพิซซ่า
ขั้นตอนการทอด
ปิดท้ายด้วยการทำท้อปปิ้งตกแต่งจาน ด้วยการทอดไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน, โบโลน่าไก่ผสมหมู, แฮมสตริป ตราซูเปอร์เชฟ โปะพิซซ่าที่เราทำไว้ ราดด้วยซอสทงคัตสึ, มายองเนส, ขิงดอง, ปลาแห้ง และสาหร่ายผง
- ใส่ไข่และน้ำลงในภาชนะถ้วย ตามด้วยผงดาชิ, ขิงขูด คนให้เข้ากัน
- นำถ้วยใส่แป้ง และเทส่วนผสมจากข้อหนึ่ง คนจนกว่าแป้งจะเนียน และพักไว้ 10-15 นาที
- จากนั้นใส่กะหล่ำปลี, แครอท, ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ขั้นตอนการทอด
- เมื่อกระทะเริ่มร้อน ให้ราดแป้งลงไปบนเตา และโรยผักลงไป ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
- โรยด้วยซอสทงคัทสึ จากนั้นม้วนแผ่นแป้งพิซซ่า และจัดลงจาน
ปิดท้ายด้วยการทำท้อปปิ้งตกแต่งจาน ด้วยการทอดไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน, โบโลน่าไก่ผสมหมู, แฮมสตริป ตราซูเปอร์เชฟ โปะพิซซ่าที่เราทำไว้ ราดด้วยซอสทงคัตสึ, มายองเนส, ขิงดอง, ปลาแห้ง และสาหร่ายผง