อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารจานเนื้อ | ไก่ | 120 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 แพ็ควาฟเฟิล ตรา aro
- 2 ชิ้นเนื้อสะโพกไก่
- 1/2 ช้อนโต๊ะผงปรุงรสไก่
- 2 ช้อนโต๊ะผงพริกปาปริก้า
- 2 ช้อนโต๊ะผงกระเทียม
- 1/2 ช้อนโต๊ะแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
- 150 มิลลิลิตรน้ำเย็นจัด
- 1 ถ้วยตวงเชดดาร์ชีส(ส่วนผสมชีสลาวา)
- 1 ถ้วยตวงนมสด(ส่วนผสมชีสลาวา)
- 2 ช้อนโต๊ะแป้งสาลีอเนกประสงค์(ส่วนผสมชีสลาวา)
- 2 ช้อนโต๊ะเนยสดชนิดเค็ม(ส่วนผสมชีสลาวา)
- 1/4 ช้อนชาเกลือป่นหยาบ(ส่วนผสมชีสลาวา)
- 1/4 ช้อนชา 1/4 ช้อนชาพริกไทย(ส่วนผสมชีสลาวา)
การเตรียมการ
- นำสะโพกไก่มาใส่อ่างผสมตามด้วยใส่ผงปาปริก้าใส่กระเทียมและผงปรุงรสไก่ นวดให้เข้าเนื้อ แช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
ขั้นตอนการทอดไก่
- นำไก่ออกมาคลุกกับแป้งและน้ำให้ทั่วตัวไก่และนำไปคลุกกับแป้งอีกครั้ง
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งน้ำมันจนร้อนใช้ไฟปานกลาง ทอดจนไก่สีเหลืองทอง นำไปพักบนตะแกรง
ขั้นตอนการทำซอส
- ตั้งหม้อ ใส่เนยลงไปตามด้วยแป้ง ผัดแป้งจนเป็นก้อน ค่อยๆเทนม คนให้เข้ากัน
- ใส่เชดด้าชีส และคนให้เข้ากัน ใส่พริกไทย ออริกาโน่ และคนให้เข้ากัน
ขั้นตอนการจัดจาน
- 1 นำวาฟเฟิลมาวาง ตามด้วยไก่ทอดกรอบวางบนวาฟเฟิล ราดด้วยซอสชีส โรยด้วยออริกาโน่และผงปาปริก้าเล็กน้อย