อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ข้าวและแป้ง | แป้งและขนมปัง | 30 นาที | 4 ที่ |
แป้งและขนมปัง
- 4 ถ้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์
- 1 ช้อนชาเบคกิ้งโซดา
- 2 ช้อนชาน้ำตาลทราย
- 2 ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตรสธรรมชาติ
- 1 ฟองไข่ไก่
- 1 ถ้วยนมจืด
- 2 ช้อนโต๊ะเนยจืด
- กระเทียมสับ(ตามชอบ)
- ผักชีซอย(เล็กน้อย)
- น้ำเปล่า(เล็กน้อย)
การเตรียมการ
- นำแป้งสาลีอเนกประสงค์มาร่อน เติมน้ำตาลและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไข่ไก่ เบคกิ้งโซดา นมจืด
- คนส่วนผสมให้เข้ากันนวดแป้งให้เป็นก้อน นวดจนนุ่ม คลุมด้วยผ้าชุปน้ำเปียก
- แบ่งก้อนแป้งเป็นก้อน ๆ คลึงแป้งให้เป็นทรงรี
- นำแป้งที่คลึงได้รูปแล้ว แบ่งทาเนยละลาย กระเทียมสับ และผักชีซอยลงบนแป้ง 1 ชิ้น และแบบรสดั้งเดิมแป้งเปล่า 1 ชิ้น
- อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 °C จากนั้นจึงนำแป้งเข้าไปอบจนได้ที่ แล้วนำออกจากเตา
- พร้อมเสิร์ฟ