ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
สันคอหมูม้วนจิ้มแจ่ว กับซอสครีมเห็ด

สันคอหมูม้วนจิ้มแจ่ว กับซอสครีมเห็ด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย Rice Flour Pork 45 Min 1 ที่

 

ส่วนผสม


การเตรียมการ

  1.  นำสันคอหมูที่ตัดตามน้ำหนักที่ต้องการทุบให้แบนเพื่อจะได้นำไว้ห่อตัวไส้
  2.  ต้มมันฝรั่งที่ปลอกเปลือกแล้ว
  3.  นำสันคอหมูกับผงปรุงรสฟ้าไทยและน้ำมันพืชเพื่อเพิ่มความนุ่ม
  4.  นำหมูบดที่จัดเตรียมไว้ผสมกับผงปรุงรสฟ้าไทย น้ำจิ้มแจ่ว
  5.  นำหมูสันคอที่ทุบและหมักเรียบร้อยแล้ววางไส้หมูบดใส่ตรงกลางของตัวสันคอ(ลักษณะจะคล้ายกับไส้กรอกหมู) แล้วทำการห่อตัวหมูเข้าด้วยกัน
  6.  นำเชือกสำหรับมัดเนื้อมัดตัวสันคอหมูให้แเน่นพอประมาณ แต่อย่าให้แน่นจนเกินไป เพราะจะทำให้ไส้แตกออกมาได้
  7.  ใส่ลงในถุงสูญญากาศ และใช้เครื่องซีลสูญญากาศดูดอากาศออกจนหมด
  8.  นำหมูที่ได้ลงในถัง Sous vide ตั้งอุณหภูมิที่ 75 องศา เป็นเวลา 1 ชั่วโมง
  9.  ทำการบดมันฝรั่งด้วยส้อมจนเละ แล้วจึงเทนมสด เนย และผงปรุงรสฟ้าไทย คนจนส่วนผสมเข้ากัน
  10.  นำเห็ดหอมสดที่หั่นแล้วลงไปผัดบนกระทะจนขึ้นสีแล้วจึงใส่น้ำซอสสเต็ก ARO ใส่ครีมลงไปปรุงรสชาติด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย และทำการปั่นจนละเอียด
  11.  ทำการผสมน้ำจิ้มแจ่วกับข้าวคั่ว น้ำมะนาว และผงปรุงรสฟ้าไทย สำหรับนำไปเคลือบตัวหมูที่ม้วน
  12.  ผัดเห็ดชิเมจิทั้งขาวดำ ,ถัวแระญี่ปุ่น และมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยผงปรุงรสฟ้าไทย
  13.  นำหมูที่ได้ตัดถุงสูญญากาศออก แล้วจึงนำไปจี่กับกระทะ พอขึ้นสีจึงนำน้ำจิ้มแจ่วทาบนหมูจนทั่วชิ้น  และนำเข้าอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน
  14.  นำออกจากหม้อทอดไร้น้ำมัน ตัดเป็นชิ้นพอดีคำ จัดวางลงจาน นำมันฝรั่งบดวางด้านข้างของชิ้นหมู
  15.  นำเห็ดชิเมจิและถั่วแระญี่ปุ่นที่ผัดแล้ววางบดมันฝรั่งบด
  16.  ราดซอสครีมด้านข้างของหมูแต่อย่าให้โดนชิ้นหมู
  17.  จัดแต่งใบไม้
 
Notes 
  •  หมูที่ใช้ห่อ ควรใช้สันคอหมู เพราะจะมีความนุ่น ไม่เหนียว เหมาะกับการนำมาทำสเต็ก 
  •  การหมักหมู ควรมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบด้วย เพราะน้ำมันจะทำให้ชิ้นหมูมีความชุ่มชื้นและนุ่มมากขึ้น 
  •  การ Sous vide คือการประกอบอาหารโดยใช้น้ำที่มีการตั้งอุณหภูมิ และเวลาให้เหมาะสมกับแต่ละเนื้อสัตว์ 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป