อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
จีน | อาหารทานเล่น | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- เห็ด ออรินจิ 15 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม
- 500 กรัมเห็ดนางรมหลวงไทย (ออรินจิ)
- 75 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 75 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 15 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 15 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- มะเขือยาว 29 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม
- 1000 กรัมมะเขือยาว
- 145 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 145 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 29 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 29 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- มันฝรั่ง 43 ไม้ ไม้ละ 20 กรัม
- 1000 กรัมมันฝรั่ง
- 215 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 215 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 43 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 43 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม
- 1000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ
- 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- หมูนุ่มBBQแช่แข็ง ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม
- 1000 กรัมSPCหมูนุ่มBBQแช่แข็ง
- 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- สามชั้นลอกสไลซ์หมักงา ได้ 33 ไม้ เสียบไม้ละ 25 กรัม
- 1000 กรัมFZ SPCสามชั้นลอกสไลซ์หมักงา
- 165 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 165 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 33 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 33 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา ได้ 18 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม
- 500 กรัมFZ SPCตับหมูปรุงรสน้ำมันงา
- 90 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 90 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 18 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 18 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- แฮมสตริป ได้ 18 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม
- 500 กรัมแฮมสตริป (Ham-SPC)
- 90 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 90 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 18 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 18 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- แฮมเบค่อนสไลซ์ 22 ไม้ เสียบไม้ละ 25 กรัม
- 500 กรัมแฮมเบค่อนสไลซ์ (ไก่ผสมหมูขึ้นรูป)
- 110 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 110 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 22 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 22 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- ไส้กรอกไก่หนังกรอบพริกสด 21 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น
- 500 กรัมไส้กรอกไก่หนังกรอบพริกสด
- 105 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 105 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 21 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 21 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- ไส้กรอกจับโบ้ไก่รมควัน 14 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น
- 1000 กรัมไส้กรอกจับโบ้ไก่รมควัน ตรา ซูเปอร์เชฟ
- 70 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 70 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 14 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 14 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- แฮมเบค่อนสไลซ์พันเห็ดเข็มทอง 10 ไม้
- 250 กรัมแฮมเบค่อนสไลซ์ (ไก่ผสมหมูขึ้นรูป)
- 200 กรัมสหฟาร์ม เห็ดเข็มทอง
- 50 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 10 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 10 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- บร็อคโคลี่ 13 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม
- 150 กรัมบร็อคโคลี่
- 65 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 65 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 13 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 13 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- ข้าวโพดอ่อน 25 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น
- 500 กรัมข้าวโพดอ่อนปอกเปลือก
- 125 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 125 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 25 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 25 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- กระเจี๊ยบ 12 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม
- 300 กรัมกระเจี๊ยบ
- 60 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 60 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 12 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 12 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- หม่าล่า หมูนุ่มปรุงรส ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม
- 1000 กรัมFZ SPC หมูนุ่มปรุงรส
- 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
- 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม.
- 30 กรัม หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ
- 1000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา
- 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า
- 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า
การเตรียมการ
- นำเนื้อสัตว์และผักเสียบไม้ตามน้ำหนักที่ต้องการ
- ผสมซอสหม่าล่าและน้ำเปล่า ให้เข้ากัน
- ย่างด้วยไฟกลาง สุก 50% ทาซอสหม่าล่าให้ทั่ว ย่างต่อจนสุก
- โรยผงหม่าล่า พร้อมเสิร์ฟ