อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ข้าวและแป้ง | ผัก | 30 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 1/2 ช้อนชาน้ำมันมะกอก(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1/2 ถ้วยหอมหัวใหญ่สับ(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1 ถ้วยเห็ดแชมปิญอง(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1 ถ้วยหัวบีทรูทขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1 ถ้วยควินัวแดงต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 2 หัวมันฝรั่งต้มสุกขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1/2 ช้อนชาพริกป่น(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1/2 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1/2 ช้อนชาผงผักชี(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1/2 ช้อนชาเปลือกเลม่อนขูด(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1/2 ช้อนชาผักชีสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 4 ช้อนโต๊ะเกล็ดขนมปัง(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 1 ถ้วยเกล็ดขนมปังสำหรับโรย(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- เล็กน้อยพริกไทยดำ(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- เล็กน้อยน้ำมัน(ส่วนผสมสำหรับไส้)
- 2 ก้อนขนมปังสำหรับเบอร์เกอร์(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์)
- 2 ชิ้นมะเขือเทศหั่นแว่น(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์)
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำจิ้มสะระแหน่(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์)
- 30 กรัมผักกาดหอม(ส่วนผสมสำหรับเบอร์เกอร์)
การเตรียมการ
- เริ่มแรกด้วยการทำไส้ น้ำมันมะกอกผัดกระเทียม หอมใหญ่ บีทรูท ควินัวแดง เห็ดแชมปิญอง เกลือปรุงรสผัดให้เข้ากันจนสุก
- นำเครื่องผัดมาผสมมันผรั่ง พริกป่น ยี่หร่า ผงผักชี เปลือกเลม่อนขูด เกล็ดขนมปัง เกลือปรุงรส ผักชีสับผสมให้เข้ากัน
- ใส่พริกไทยดำ นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ ทอดในน้ำมันจนสุก
- นำขนมปังเบอร์เกอร์อุ่นบนกระทะ จากนั้นทาด้วยน้ำจิ้มสาระแหน่
- วางผักกาดหอม ไส้เบอร์เกอร์ มะเขือเทศหั่นแว่นปิดด้วยขนมปังอีกอัน จัดเสิร์ฟ