ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
โจ๊กข้าวญี่ปุ่นหน้าปลาเเซลมอนแดดเดียว

โจ๊กข้าวญี่ปุ่นหน้าปลาเเซลมอนแดดเดียว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง ปลาแซลมอน 40 นาที 3 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. หั่นปลาแซลมอนเป็นชิ้น จากนั้นคลุกเกลือให้ทั่วชิ้นปลา อัตราส่วนเกลือ 1/2 ช้อนชา ต่อปลา 100 กรัม 
  2. นำไปตากแดดเป็นเวลา 1 วัน จนผิวปลาแห้งพอดี 
  3. นำปลาแดดเดียวมาย่างจนสุก 
  4. ตั้งหม้อใส่ข้าวญี่ปุ่นที่ต้มเป็นโจ๊กแล้วลงในหม้อ เติมผงปรุงรสปลาแห้ง เกลือป่น คนให้เข้ากัน เติมน้ำมันงา คนให้เข้ากัน
  5. ตั้งหม้อดินบนเตาตักโจ๊กใส่อุ่นให้ร้อน 
  6. ฉีกปลาแซลมอนย่างให้เป็นชิ้นเล็ก ตักใส่บนโจ๊ก ใส่ไข่ออนเซ็น สาหร่ายปรุงรสเกาหลี โรยต้นหอมซอย ราดน้ำมันงา 
  7. เสร็จพร้อมเสิร์ฟ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป