ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ชาบูเสียบไม้

ชาบูเสียบไม้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารฟิวชั่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ ไก่ 50 นาที 5 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ซุปน้ำดำ

  1. ทำซุปน้ำดำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอมแห้ง หอมใหญ่ ต้นหอม ขิง น้ำตาลกรวด น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น และมิริน ต้มจนผักสุก

ซุปน้ำใส
  1. ทำซุปน้ำใส ล้างโครงไก่เอามันออก พักสะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในน้ำที่จะต้ม ใส่หอมใหญ่ กระเทียมจีน เห็ดหอมเปิดไฟแรงไม่ต้องคนรอจนเดือดเบาไฟลง
  2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น

น้ำจิ้มสุกี้
  1. ปั่นรากผักชี กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือแกง ซอสมะเขือเทศและพริก เต้าหู้ยี้ น้ำมันงา ปั่นทั้งหมดให้เข้ากัน
  2. นำมาเคี่ยวจนเดือด ปิดไฟใส่งา

น้ำจิ้มพอนซึ
  1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลละลาย

วิธีการปรุงชาบูเสียบไม้
  1. นำเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP และวัตถุดิบอื่นๆ มาเสียบไม้
  2. นำวัตถุดิบที่เสียบไม้แล้วมาต้มในน้ำซุปต่างๆ รับประทานกับน้ำจิ้มตามใจชอบ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป