อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ซุป / แกง / ต้มจืด | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1/2 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแห้ง
- 20 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเฉียง
- 5 แผ่นแครอทหั่นเป็นแผ่น
- 50 กรัมเต้าหู้คินุหั่นเต๋า
- 100 กรัมผักกาดขาวหั่น
- 20 กรัมเห็ดชิเมจิ
- 2 ดอกแครอทหั่นเป็นแผ่น
- 20 กรัมเห็ดไมตาเกะ
- 100 กรัมหมูสามชั้นสไลด์บาง
- 10 กรัมผักสลัดมิซูน่า
- 1/4 ถ้วยตวงซอสปอนสึ
การเตรียมการ
- ผสมผงปรุงรสปลาแห้ง ในน้ำเปล่า
- นำผักกาดขาวใส่หม้อหิน ตามด้วยแครอท ต้นหอมญี่ปุ่น เต้าหู้คินุ เห็ดชิเมจิ เห็ดหอม เห็ดไมตาเกะ หมูสามชั้นสไลด์บาง
- ใส่น้ำผสมผงปรุงปลาแห้งลงไปในหม้อหิน นำไปตั้งบนเตาให้เดือด
- เปิดฝาโรยหน้าด้วยผักสลัดมิซูน่า เสิร์ฟคู่กับซอสปอนสึ