อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | อาหารจานเนื้อ | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมซอสบูลโกกิ ตรา aro
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมัน
- 400 กรัมซี่โครงหมู
- 1 ช้อนชาซีอิ๊วขาว
- 1 ช้อนชาซอสหอยนางรม
- 1/4 ช้อนชาพริกไทยเม็ด
- 750 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 100 กรัมหัวหอม
- 20 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย
- 50 กรัมมอสซาเรลล่าชีส
- 5 กรัมต้นหอมซอย
- 2 กรัมงาขาวคั่ว
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดซี่โครงหมูจนขึ้นสี จากนั้นใส่ซอสบุลโกกิ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว พริกไทย ซอสหอยนางรม และใส่หอมใหญ่ เคี่ยวต่อจนน้ำซุปเริ่มงวดและซี่โครงหมูเปื่อย
- นำกระทะร้อนมาตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่ซี่โครงหมูลงบนกระทะร้อน วางต้นหอมญี่ปุ่นซอย โรยชีสและต้นหอมซอย เสิร์ฟกับข้าวสวย เครื่องเคียงและผักสด