ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ต้มยำสาหร่อยม้วนทรงเครื่อง

ต้มยำสาหร่อยม้วนทรงเครื่อง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารตะวันตก ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ผสมหมูเด้ง ผักสามสี ผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู ผสมให้เข้ากัน
  2. ตักหมูเด้งที่ผสมแล้ว ลงบนสาหร่าย วางเรียบๆ ใส่เต้าหู้ กุ้ง แล้วม้วนสาหร่ายให้เป็นทรงกลม หั่นเป็นท่อน
  3. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่คนอร์ ต้มยำก้อน คนให้ละลายตามด้วยตะไคร้หั่นแว่น ข่า ใส่สาหร่ายม้วนลงไปในน้ำซุปต้มยำ ต้มจนสาหร่ายม้วนสุก
  4. ใส่เห็ดชิเมจิ พริกขี้หนู ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย พริกเผาและนมข้นจืด
  5. พร้อมเสิร์ฟโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป