อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ซุป / แกง / ต้มจืด | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 แผ่นแผ่นสาหร่าย
- 180 กรัมหมูเด้ง
- 4 ตัวกุ้ง
- 1/4 แผ่นเต้าหู้
- 2 ช้อนชาผักสามสี
- 1 ช้อนชาต้นหอม
- 1/2 ช้อนชาผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู
- 2 ก้อนคนอร์ ต้มยำก้อน
- 35 กรัมเห็ดชิเมจิ
- 1 ต้นตะไคร้
- 3 แว่นข่า
- 7 เม็ดพริกขี้หนู
- 2-3 ใบใบมะกรูด
- 2 ต้นผักชีใบเลื่อย
- 1-2 ก้านผักชี
- 2 ช้อนโต๊ะนมข้นจืด
- 1 ช้อนชาพริกเผา
- 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- ผสมหมูเด้ง ผักสามสี ผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู ผสมให้เข้ากัน
- ตักหมูเด้งที่ผสมแล้ว ลงบนสาหร่าย วางเรียบๆ ใส่เต้าหู้ กุ้ง แล้วม้วนสาหร่ายให้เป็นทรงกลม หั่นเป็นท่อน
- ตั้งน้ำให้เดือด ใส่คนอร์ ต้มยำก้อน คนให้ละลายตามด้วยตะไคร้หั่นแว่น ข่า ใส่สาหร่ายม้วนลงไปในน้ำซุปต้มยำ ต้มจนสาหร่ายม้วนสุก
- ใส่เห็ดชิเมจิ พริกขี้หนู ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย พริกเผาและนมข้นจืด
- พร้อมเสิร์ฟโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย