ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
นามะมัชฉะลาเต้

นามะมัชฉะลาเต้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น เครื่องดื่ม นมและชีส 60 นาที 5 ที่

 

ส่วนผสม

  • 15 กรัมผงเจลาติน(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) )
  • 500 กรัมน้ำ(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) )
  • 15 กรัมผงเจลาติน(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) )
  • 500 กรัมน้ำ(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) )
  • 200 กรัมน้ำแข็ง(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) )
  • โรยหน้าผงถั่วเหลือง(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) )

การเตรียมการ

วุ้นชาเขียว/วุ้นน้ำตาลทรายแดง
  1. ทำวุ้นชาเขียว ผสมเจลาตินผงกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เทลงในหม้อน้ำ นำหม้อตั้งไฟคนให้ส่วนผสมละลาย
  2. ค่อยๆเทใส่ในถ้วยชาเขียว ตีผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ ทิ้งให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็น
  3. รอให้เซตตัวแล้วนำมาตัดเป็นเต๋า 1*1 ซม. แช่ลงในน้ำ
  4. ทำวุ้นน้ำตาลทรายแดง ทำเช่นเดียวกันกับวุ้นชาเขียว

นามะมัทฉะ

  1. ผสมน้ำตาลทราย นมข้นหวาน ครีมเทียม น้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี
  2. นำไปเคี่ยวโดยไม่ผ่านความร้อนโดยตรง จะทำโดยตั้งหม้อน้ำเพื่อให้ความร้อนอยู่ด้านล่าง เคี่ยวจนได้ที่
  3. ผสมกับผงชาเชียวที่เตรียมไว้ คนให้ละลายเข้ากัน

การจัดเสิร์ฟใส่แก้ว
  1. ตักวุ้นชาเขียวและวุ้นน้ำตาลทรายแดงใส่ก้นแก้ว ใส่น้ำแข็ง เติมนมสด ตักตัวนามะมัทฉะราดลงไป โรยผงถั่วเหลืองเล็กน้อย 
  2. เสร็จพร้อมเสิร์ฟ

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป