อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | อาหารทะเล | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 80 กรัมเส้นใหญ่(ส่วนผสมเส้นใหญ่ผัด)
- 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมเส้นใหญ่ผัด)
- น้ำมันปาล์ม ตราทับทิม(ส่วนผสมเส้นใหญ่ผัด)
- 50 กรัมคะน้าฮ่องกง/เบบี้บล็อกโคลี่(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 30เห็ดชิเมจิ(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 2 ตัวกุ้งแชบ๊วย(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 3 ตัวหอยแมลงภู่ชิลี(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 50 กรัมเนื้อปลากะพงขาว(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 1 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 1 ช้อนโต๊ะเต้าเจี้ยวบด(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 1 ช้อนโต๊ะแป้งมัน(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 1 ช้อนโต๊ะเหล้าจีน(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 1 ช้อนโต๊ะเต้าซี่บด(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- 2 ช้อนโต๊ะแป้งทอดกรอบ(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
- พริกไทยขาวป่น(ส่วนผสมน้ำราดหน้า)
การเตรียมการ
- ตอกไข่ผสมกับเส้นใหญ่ ทอดโดยใช้น้ำมันปาล์ม ตรา ทับทิม ทอดจนเหลืองกรอบ ปลากะพงคลุกแป้งทอดพักไว้
- ตั้งน้ำเดือด ใส่เต้าเจี้ยวบด เต้าซี่บด น้ำตาล กุ้งแชบ๊วย หอยแมลงภู่ แป้งมันสุก ใส่ซีอิ๊วขาว
- จัดเสิร์ฟพร้อมกับคะน้าฮ่องกงลวก เห็ดชิเมจิ