อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
อาหารทานเล่น |
อาหารทะเล |
50 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 150 กรัมกุ้งล็อบสเตอร์หั่นเต๋า
- 10 ชิ้นขนมปังฝรั่งเศส สไลด์
- 50 กรัมมะเขือเทศเชอรี่หั่นเต๋าเล็ก
- 30 กรัมหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
- 20 กรัมเซรารี่หั่นเต๋าเล็ก
- 20 กรัมพริกหวานสีเขียวหั่นเต๋า
- ½ ช้อนชาพริกผงปาปริก้า
- 10 กรัมกระเทียมสับละเอียด
- 20 กรัมน้ำมันมะกอก
- ปลายนิ้วหยิบเกลือ
- ปลายนิ้วหยิบพริกไทย
- สำหรับตกแต่งผักชีลาว
- ส่วนผสมซอสซีฟู้ดมาโย
- 10 กรัมเอโร่ มายองเนส
- 50 กรัมเอโร่ น้ำจิ้มซีฟู้ด
การเตรียมการ
วิธีทำ
ข้อแนะนำ
- นำน้ำมันมะกอกใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนนำขนมปังไปปิ้งให้ขึ้นสี ทั้งสองด้าน
- นำกุ้งล็อบสเตอร์ มะเขือเทศ หอมใหญ่ และเซรารี่ ใส่ลงในชามผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
- ทำซอสซีฟู้ดมาโย โดยนำเอโร่ มายองเนส และเอโร่ น้ำจิ้มซีฟู้ด ผสมให้เข้ากัน
- นำซอสซีฟู้ดมาโย มาใส่ในชามผสมกับกุ้งลอบสเตอร์คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือพริกไทย และพริกผงปาปิก้า ชิมรสตามใจชอบ
- นำสลัดลอบสเตอร์มาวางบนขนมปัง ตกแต่งด้วยใบผักชีลาว จัดเสิร์ฟ
ข้อแนะนำ
- - หากต้องการเพิ่มความเปรี้ยวและความสดชื่น สามารถเติมน้ำและผิวมะนาว หรือเลม่อนลงไปได้
- - ขนมปังสามารถเปลี่ยนเป็น Sourdough Bread(ขนมปังเปรี้ยว) ได้