อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ซุป / แกง / ต้มจืด1 | หมู | 60 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตรา aro
- 15 กรัมน้ำตาลทรายแดง
- 10 กรัมมิริน
- 80 กรัมน้ำเปล่า
- 100 กรัมสันคอหมูสไลซ์แช่แข็ง ตรา aro
- 50 กรัมเส้นแก้ว
- 35 กรัมผักโขม
- 40 กรัมเห็ดเข็มทอง
- 30 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น
- 20 กรัมข้าวโพดอ่อน
- 20 กรัมหอมหัวใหญ่
- 15 กรัมเห็ดหอมสด
- 30 กรัมแครอท
- 40 กรัมเต้าหู้
การเตรียมการ
- เตรียมผัก ตัดหั่นแต่งให้พอดีคำและสวยงาม
- เตรียมน้ำซุปโดยผสมน้ำตาลทรายแดง มิริน น้ำเปล่าใส่น้ำซุปปลาแห้ง คนให้เข้ากัน
- ผัดสันคอหมูกับน้ำมันในหม้อให้เกือบสุกเติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย
- นำผักที่เตรียมไว้ลงมาจัดในหม้อ นำเส้นแก้ว มาใส่ในหม้อ เทน้ำซุปลงในหม้อ ปิดฝาต้มให้สุก พร้อมทาน