อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | อาหารจานเนื้อ | ไก่ | 2 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 กรัมเนื้ออกไก่
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว
- 1 ช้อนโต๊ะขิงบดละเอียด
- 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมบดละเอียด
- 1 ช้อนชาผงขมิ้น
- 1 ช้อนโต๊ะผงพริกแดงอินเดีย
- 1 ช้อนโต๊ะผงผักชี
- 1 ช้อนโต๊ะยี่หร่า
- การัม มัสซาล่า(เล็กน้อย)
- 1 ช้อนโต๊ะผงทันดูรี มาซาล่า
- 1 ถ้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ
- เกลือ(เล็กน้อย)
การเตรียมการ
- นำส่วนผสมน้ำมะนาว ขิง กระเทียมบดละเอียด ผงขมิ้น ผงพริกแดงอินเดีย ผงผักชี ยี่หร่า ตามด้วยการัมมาซาล่าเล็กน้อย และผงทันดูรี มาซาล่า
- ใส่โยเกิร์ตลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30-60 นาที
- วางเนื้อสัตว์ที่หมักแล้วเข้าอบ ในเตาอบอุณหภูมิ 170 °C ประมาณ 20-25 นาที
- พร้อมเสิร์ฟ