อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น
|
อาหารจานเนื้อ | ปลาแซลมอน | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1000 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 50 กรัมน้ำตาลทรายขาวแบบละเอียด
- 5 กรัมผักชีลาว
- 1 ลูกผิวเลม่อน
- 150 กรัมแซลมอนสดตัดชิ้น ติดหนัง ตรามารีนโปร(ส่วนผสมสำหรับทำสเต็กปลา)
- 25 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก
- 10 กรัมกระเทียม
- 3 กรัมใบไทม์สด
- 0.5 กรัมเกลือ
- 0.5 กรัมพริกไทยป่น
- 25 กรัมเนยจืด
- 150 กรัมLemon Risotto
- 2 กรัมพาสลีย์สับ
- 3 มิลลิลิตรจูเลียโน่ ทาร์ทูฟี น้ำมันมะกอกผสมทรัฟเฟิลขาว
- 0.25 ลูกมะนาวเหลือง (พิมพ์ 1/4 ลูก)
- 170 กรัมน้ำสต็อกไก่
- 10 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก
- 5 กรัมหอมหัวใหญ่สับ
- 5 กรัมหอมแดงสับ
- 2 กรัมกระเทียมสับ
- 15 กรัมชีสพาร์เมซาน
- 30 มิลลิลิตรไวน์ขาว
- 10 กรัมเนยจืด
- 5 กรัมเกลือ
- 3 กรัมพริกไทยดำป่น
- 5 กรัมผิวมะนาวดองสับ
- 5 กรัมพาร์สลีย์
- 30 มิลลิลิตรมิลแลคโกลด์ครีม 1 ลิตร
การเตรียมการ
วิธีการทำสเต็กปลา (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 45 นาที) )
- นำแซลมอนที่ดองแล้ว 45 นาที ซับน้ำให้แห้ง
- ตั้งกรทะไฟกลาง ให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ใส่ปลาโดยวางด้านหลังลงก่อน ปรุงเกลือพริกไทย ย่างปลาด้านละ 3-5 นาที กลับด้าน ปรุงเกลือ พริกไทยอีกครั้ง
- ใส่กระเทียม ไทม์ เนย ลงไป ตักน้ำมันราดบนชิ้นปลาจนสุก จัดเสิร์ฟ
- Lemon Risotto ลงบนจาน วางปลาบนRisotto เสิร์ฟคู่กับเลม่อน โรยพาสลี่สับบนRisottoเล็กน้อย
วิธีการทำ Lemon Risotto (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 40 นาที)
- ล้างข้าวในน้ำสะอาด 2-3 น้ำ พักไว้
- ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยหอมใหญ่ ,หอมแดงสับ และกระเทียมสับ ผัดให้หอมใหญ่ใส (ห้ามเป็นสีน้ำตาล)
- ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน เติมไวน์ขาว ไวน์เริ่มแห้งให้เติมน้ำซุป ทีละกระบวย ผัดต่อ พอแห้ง เติมน้ำซุป จนกว่าข้าวจะได้ที่
- จากนั้นใส่เนย พาร์เมซานชีส ครีม เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากันอย่าให้เนยแตกมัน ใส่ผิวมะนาวดอง เป็นอันเสร็จ
วิธีการทำน้ำดองปลา (1 เสิร์ฟ)
- น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาล ผสมรวมกันให้ละลาย
- นำปลาซับน้ำให้แห้ง ใส่ลงน้ำดอง ตามด้วยผักชีลาว และ ผิวมะนาว
- แช่ปลาทิ้งไว้ 45 นาที นำดองนี้สามารถใช้ซ้ำได้ 2 ครั้ง