ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
แป้งโรตีสไตล์อินเดีย "นาน"

แป้งโรตีสไตล์อินเดีย "นาน"

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อินเดีย ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 30 นาที 4 ที่

แป้งและขนมปัง

การเตรียมการ

  1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์มาร่อน เติมน้ำตาลและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไข่ไก่ เบคกิ้งโซดา นมจืด 
  2. คนส่วนผสมให้เข้ากันนวดแป้งให้เป็นก้อน นวดจนนุ่ม คลุมด้วยผ้าชุปน้ำเปียก
  3. แบ่งก้อนแป้งเป็นก้อน ๆ คลึงแป้งให้เป็นทรงรี
  4. นำแป้งที่คลึงได้รูปแล้ว แบ่งทาเนยละลาย กระเทียมสับ และผักชีซอยลงบนแป้ง 1 ชิ้น และแบบรสดั้งเดิมแป้งเปล่า 1 ชิ้น
  5. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 °C จากนั้นจึงนำแป้งเข้าไปอบจนได้ที่ แล้วนำออกจากเตา
  6. พร้อมเสิร์ฟ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป