อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | ไก่ | 30 นาที | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ลิตรน้ำมันสำหรับทอด ตราทับทิม
- 500 กรัมปีกบนไก่ (น่องเล็ก)
- 300 กรัมสันในไก่ (หั่นชิ้น)
- 300 กรัมเนื้อสะโพกไก่
- 250 กรัมแป้งขนมปัง(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 200 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 20 กรัมแป้งทอดกรอบ(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 30 กรัมผงฟู(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 70 กรัมผงกระเทียม(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 15 กรัมพริกไทยขาวป่น(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 30 กรัมผงปรุงรสไก่(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมแป้งชุปทอด)
- 9 ชิ้นปีกบนไก่ทอด (น่องเล็ก)(ส่วนผสมไก่วิงซ์แซ่บ)
- 30 กรัมผงปรุงรสวิงซ์แซ่บ(ส่วนผสมไก่วิงซ์แซ่บ)
การเตรียมการ
- หมักปีกบนไก่ สันในไก่ และเนื้อสะโพกไก่ กับผงกระเทียม ผงปรุงรสไก่ พริกไทยขาวป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งขนมปัง แป้งทอดกรอบ และผงฟูผสมให้เข้ากัน
- นำเนื้อสัตว์คลุกกับแป้งแล้วจุ่มน้ำอุณหภูมิห้องและกลับมาคลุกกับแป้งอีกรอบ สบัดแป้งออกให้มากที่สุด
- ตั้งน้ำมันสำหรับทอด จนร้อนนำเนื้อสัตว์ลงทอดให้สีเหลืองทอง แล้วจึงนำไปคลุกกับผงวิงซ์แซ่บ พร้อมเสิร์ฟ