อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | อาหารทานเล่น | แป้งและขนมปัง | 60 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมแป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ตรา aro(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
- 2 ฟองไข่แดง(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
- 50 กรัมนมสด(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
- 1/8 ช้อนชาเกลือ(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
- 3 ฟองไข่ขาว(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
- 15 กรัมน้ำตาลทรายป่นละเอียด(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
- 40 กรัมน้ำผึ้ง(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
- 2 ช้อนชาน้ำตาลไอซิ่ง(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
- 1 ช้อนโต๊ะเนยจืด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
- 5 ลูกบลูเบอร์รี่สด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
- 3 ลูกราสเบอร์รี่สด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
- 2 ลูกสตรอว์เบอร์รี่สด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
- 1 ก้านใบสะระแหน่(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
การเตรียมการ
- ตีไข่แดงกับนมพอเข้ากันจากนั้นเติมแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปและเกลือคนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
- ตีไข่ขาวด้วยเครื่องตี จนไข่ขาวขึ้นฟูค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนตั้งยอดได้
- นำไข่ขาวไปผสมกับส่วนผสมแป้งในข้อ 1 ค่อยๆ ผสมเบาๆ เมื่อผสมเสร็จแล้วต้องนำไปทอดทันที
- ตั้งกระทะพออุ่น วางพิมพ์ลงบนกระทะตักส่วนผสมแป้งแพนเค้กใส่ลงในพิมพ์ ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาทีรอจนแป้งอยู่ตัวและกลับด้าน
- ทอดทิ้งไว้ 5 นาที แต่งหน้าด้วยน้ำผึ้ง น้ำตาลไอซิ่ง เนยจืด บลูเบอร์รี่สด ราสเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่และใบสะระแหน่