อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
ข้าวและแป้ง |
ปลา |
45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมฟ้าไทย น้ําซุปแจ่วฮ้อน
- 10 กรัมข่าแก่
- 5 กรัมใบโหระพา
- 5 กรัมต้นหอมหั่นท่อน
- 50 กรัมกะหล่ําปลีซอยฝอย
- 100 กรัมนํ้าเปล่า
- 10 กรัมผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน
- 5 กรัมผักชีลาวหั่นท่อน
- 50 กรัมวุ้นเส้น
- 100 กรัมฟ้าไทย นํ้าชุปแจ่วฮ้อน
- 10 กรัมผักชีลาวสับละเอียด
- 10 กรัมต้นหอมซอยฝอย
- 10 กรัมผักชีใบเลื่อยซอยฝอย
- 10 กรัมแป้งกวนไส้ละลายน้า
- 60 กรัมนํ้าเปล่า
- 20 กรัมข้าวคั่ว
- 100 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์
- 1/4 ช้อนชาเกลือ
- 1/8 ช้อนชาผิวมะกรูด
- 1/4 ช้อนชาพริกไทยขาว
- 1 ฟองไข่ขาว
- 1/4 ช้อนชาน้ำาตาลทราย
- 60 กรัมเนื้อกุ้ง
- ปรุงรสเกลือป่น
- ปรุงรสพริกไทยขาว
- 50 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์
- ปรุงรสเกลือป่น
- 100 กรัมนํ้ามันรําข้าว
การเตรียมการ
วิธีทำส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน
1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน
1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย
2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งาน
วิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง
1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง
2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน
3. ตักขึ้นพักไว้
วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง
1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้
2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง
3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา
1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน
1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย
2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งาน
วิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง
1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง
2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน
3. ตักขึ้นพักไว้
วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง
1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้
2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง
3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา
- 100 กรัมฟ้าไทย น้ําซุปแจ่วฮ้อน
- 10 กรัมข่าแก่
- 5 กรัมใบโหระพา
- 5 กรัมต้นหอมหั่นท่อน
- 50 กรัมกะหล่ําปลีซอยฝอย
- 100 กรัมนํ้าเปล่า
- 10 กรัมผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน
- 5 กรัมผักชีลาวหั่นท่อน
- 50 กรัมวุ้นเส้น
- 100 กรัมฟ้าไทย นํ้าชุปแจ่วฮ้อน
- 10 กรัมผักชีลาวสับละเอียด
- 10 กรัมต้นหอมซอยฝอย
- 10 กรัมผักชีใบเลื่อยซอยฝอย
- 10 กรัมแป้งกวนไส้ละลายน้า
- 60 กรัมนํ้าเปล่า
- 20 กรัมข้าวคั่ว
- 100 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์
- 1/4 ช้อนชาเกลือ
- 1/8 ช้อนชาผิวมะกรูด
- 1/4 ช้อนชาพริกไทยขาว
- 1 ฟองไข่ขาว
- 1/4 ช้อนชาน้ำาตาลทราย
- 60 กรัมเนื้อกุ้ง
- ปรุงรสเกลือป่น
- ปรุงรสพริกไทยขาว
- 50 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์
- ปรุงรสเกลือป่น
- 100 กรัมนํ้ามันรําข้าว
การเตรียมการ
วิธีทำส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน
1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน
1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย
2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งาน
วิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง
1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง
2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน
3. ตักขึ้นพักไว้
วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง
1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้
2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง
3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา
1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟ
วิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน
1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย
2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งาน
วิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง
1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง
2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน
3. ตักขึ้นพักไว้
วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง
1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้
2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง
3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา