ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
แจ่วฮ้อนปลากะพงอิซากายะ

แจ่วฮ้อนปลากะพงอิซากายะ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

อาหารฟิวชั่น

ข้าวและแป้ง

ปลา

45 Min

1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีทำส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน
1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน
1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย
2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งาน

วิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง
1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง
2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน
3. ตักขึ้นพักไว้

วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง
1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้
2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง
3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา

 

 

การเตรียมการ

วิธีทำส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน
1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน
1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย
2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งาน

วิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง
1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง
2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน
3. ตักขึ้นพักไว้

วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง
1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้
2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง
3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป