ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ซาโมซ่าผัก

ซาโมซ่าผัก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อินเดีย ข้าวและแป้ง ผัก 40 นาที 2 ที่

ส่วนผสม

  • 2 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมแป้ง)
  • 1 ช้อนชาCarom seeds(ส่วนผสมแป้ง)
  • เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมแป้ง)
  • 1 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมสำหรับไส้)

การเตรียมการ

  1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์ลงในชาม ใส่เนยกี Carom seeds เกลือผสมให้เข้ากัน สามารถเติมน้ำเปล่าได้
  2.  นวดแป้งจนเข้ากันแล้วปั้นเป็นก้อนทิ้งไว้ 20-25 นาที โดยมีผ้าชุบน้ำปิดหน้าก้อนแป้ง
  3.  ผัดไส้ ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยกี เมล็ดยี่หร่าแขก ผงขมิ้น หอมแขกผัดให้เข้ากัน
  4.  ใส่พริกชี้ฟ้า มันฝรั่งบดหยาบ ถั่วลันเตา พริกป่นอินเดีย ผงการัมมาซาร่า ผงผักชี เกลือ
  5.  ผัดให้เข้ากัน ใส่ผักชีปิดไฟพักไว้
  6.  แบ่งแป้งให้ได้สัดส่วนเท่าๆกัน รีดให้ได้รูปทรงไข่ตัดเป็นสองส่วน
  7.  ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงโคนใส่ไส้ที่เตรียมไว้ลงไปแล้วแตะน้ำที่ขอบแป้งจึงประกบแป้งให้เป็นทรงซาโมซ่า
  8. ใส่น้ำมันลงในกระทะรอให้ร้อน นำซาโมซ่าลงทอดจนเปลี่ยนสีตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  9.  จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสะระแหน่และน้ำจิ้มมะขาม
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป